Single Blog

Lạng Sơn Green Park là một trong năm dự án tiêu biểu quý I/2023

Tin tức

 

Hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản quý 1/2023 & Diễn biến thị trường bất động sản quý 2/2023″

Chiều ngày 07/4/2023, dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức Hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản quý 1/2023 & Diễn biến thị trường bất động sản quý 2/2023” nhằm tổng kết thị trường bất động sản quý 1 năm 2023 và đưa ra những dự báo về thị trường bất động sản quý sau. Hội thảo thu hút gần 200 khách mời tham gia trực tiếp.

1. Tình hình thị trường bất động sản quý I/2023

“]Nửa đầu quý 1/2023 thị trường bất động sản trên qoàn quốc vẫn duy trì trạng thái trầm lắng từ năm 2022. Tất cả thị trường đều “nín thở” theo dõi từng động thái từ phía Chính phủ. Thị trường vẫn tiếp tục ghi nhận thông tin giải thể, phá sản của một lượng lớn các doanh nghiệp BĐS và tình trạng bỏ nghề, thất nghiệp vẫn diễn ra theo chiều hướng tăng mạnh trong ngành BĐS.

Tuy nhiên quý 1/2023, các doanh nghiệp BĐS, Môi giới BĐS dường như đã “bình thản” hơn, “xác định sẵn tinh thần” để đối mặt với tình hình thị trường không mấy khả quan. Một số doanh nghiệp phải đối diện với tình trạng khó khăn sớm từ năm 2022, thời điểm này đã “bình tâm” hơn và đang nỗ lực để vận dụng các cơ chế, chính sách mới từ Chính phủ cộng với việc tự thân vận động để có thể tồn tại qua thời kỳ khó khăn này. Một số nhà đầu tư nhỏ lẻ đã có động thái quan tâm hơn với thị trường. Đặc biệt là tại các vùng có tiềm năng tăng trưởng tốt như đầu tư hạ tầng, đầu tư khu kinh tế…

Các yếu tố tác động tới thị trường BĐS

Thị trường vẫn ghi nhận những điểm sáng từ một số dự án có vị trí thuận lợi, chất lượng bàn giao tốt, được phát triển bởi các CĐT uy tín.

Từ giữa đến cuối quý 1/2023, thị trường được tiếp thêm niềm tin từ các giải pháp gỡ rối của Chính Phủ. Sau hàng loạt các giải pháp như nghị định 08/2023/NĐ-CP, nghị quyết 33/NQ-CP, động thái giảm lãi suất của các ngân hàng đang góp phần đẩy nhanh tiến trình đảo chiều của thị trường.Khi các chính sách ngấm dần cộng thêm sự nỗ lực, đồng hành từ các phía, thị trường sẽ sẵn sàng bước vào chu trình “giã đông”. Tuy nhiên, chu trình này là “giã đông” tự nhiên, cần thời gian và sẽ diễn ra rất từ từ.

Quý 1/2023 được coi là khoảng thời gian gần cuối của quá trình “sàng lọc tự nhiên”. Sau thời gian này, thị trường sẽ ghi nhận sự loại bỏ hàng loạt các đối tượng không phù hợp từ Doanh nghiệp BĐS đến Môi giới BĐS ra khỏi cuộc chơi. Đây chính là tiền đề cơ sở để thị trường sau đó sẽ phát triển một cách có chọn lọc, minh bạch hơn, bền vững hơn và chắc chắn hơn.

Đối với thị trường Bất động sản: Các chính sách sẽ được ban hành theo hướng:

– Tiếp tục Thúc đẩy phát triển dự án phù hợp với nhu cầu thị trường như: hạ tầng, nhà ở xã hội, nhà ở bình dân.

– Hỗ trợ, khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản, đặc biệt là những dự án đang xây dựng dở dang.

– Cải thiện dòng tiền cho người vay mua nhà ở xã hội, nhà ở bình dân.

Luật Đất đai sửa đổi 2023 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ các nút thắt pháp lý trong việc phê duyệt dự án nhà ở mới, giúp nguồn cung nhà ở dần phục hồi.

Thuế bất động sản điều tiết thu nhập, nắn chỉnh nguồn tiền và chống đầu cơ bất động sản.

2. Dự án bất động sản tiêu biểu

Năm 2022 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với toàn nghành bất động sản. Các doanh nghiệp đang không ngừng vận động để có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng này. Hiện nay, chính phủ đang đưa ra những chính sách mới, nhằm thúc đẩy các dự án NOXH.

Dự án Lạng Sơn Green Park là một trong năm dự án tiêu biểu Quý I/2023, dự án nhà ở xã hội duy nhất nằm trong top.”]Lạng Sơn Green Park tọa lạc tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn với tổng diện tích lên tới 18.470 m2. Lạng Sơn Green Park là một thiên đường tiện ích, một cuộc sống xanh an lành và đẳng cấp đúng nghĩa. Được quy hoạch thông minh, Lạng Sơn Green Park là một tổ hợp hoàn hảo gồm 41 lô nhà liền kề, 4 cụm chung cư cao 18 tầng cùng các tiện ích tiêu chuẩn cao.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply